เบลลิ่งแฮมเซงเสือเหลืองยันไม่ปล่อยออกจากทีมซัมเมอร์นี้แน่

 

แหล่งข่าวใกล้ชิด จู๊ด เบลลิ่งแฮม เผยเจ้าตัวค่อนข้างรู้สึกผิดหวัง หลังต้นสังกัด โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์แจ้งว่า ดาวรุ่งชาวอังกฤษรายนี้จะอยู่กับทีมต่อไปอย่างน้อย 1 ฤดูกาลอย่างแน่นอน ท่ามกลางกระแสข่าวเชื่อมโยงกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามแข้งวัย 18 รายนี้นับว่าเป็น นักเตะแนวรุกอายุน้อยที่ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งสวนทางอายุของเขาอย่างมาก ส่งผลให้หลาย ๆ ทีมในยุโรปพร้อมทุ่มเงินดึงตัวไปร่วมทีมในซัมเมอร์ที่กำลังจะถึง

รายงานล่าสุดเผยว่า อดีตแข้งเบอร์มิ่งแฮมวัย 18 ปัจจุบันเซ็นสัญญากับสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์รู้สึกผิดหัวงอย่างมาก หลังต้นสังกัดของเขาทำผลงานไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ โดยเฉพาะเมื่อทีมต้องหล่นลงมาเล่นฟุตบอลยูโรป้าลีก ซึ่งแตกต่างจากแชมป์เปี้ยนลีกอย่างมาก ช่วงไม่กี่สัปดาห์ทีผ่านมา เขารู้สึกหงุดหงิดอย่างมาก แหล่งข่าวใกล้ชิดกล่าว ไฮไลท์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

เขาค่อนข้างหัวเสีย เมื่อต้นสังกัดของเขาต้องตกรอบฟุตบอลยูโรป้า ลีก ด้วยน้ำมือของกลาสโกว์ เรนเจอร์ส เพื่อนของเบลลิ่งแฮมกล่าวว่า ระหว่างเกมการแข่งขันเลก 2 ขณะสกอร์เสมอกันอยู่ 2-2 ที่ ไอบอค แข้งวัย 18 เดินไปต่อว่า นิโก ชูลส์ “แกมันห่วย” และเกมลีกบุนเดสลีกา ในเกมที่พวกเขาเสมอเอาก์สบวร์ก 1-1 เขาไม่พอใจอย่างมากที่ ยุสซูฟา มูโกโก้ แข้งดาวรุ่งวัย 17 ปี พลาดยิงประตูขึ้นนำเกมดังกล่าว เนื่องจากเขาถูกมูโกโก้วิ่งทับตำแหน่ง ก่อนจะพลาดบวกสกอร์ขึ้นนำ แน่นอนเขาไม่พอใจอย่างมาก แต่เขาก็ยังก้มหน้าเล่นเกมต่อไป  ไฮไลท์ฟุตบอลลาลีกา 

ผลงานที่ยอดเยี่ยมรวมถึงความมุ่งมั่นที่เกินอายุ แน่นอนว่า จู๊ด เบลลิ่งแฮมตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสโมรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทันที ตามรายงานของ Bild สื่อเยอรมันชื่อดัง แต่Bildเองเสริมว่า ยูไนเต็ดอาจหมดสิทธิเนื่องจาก ดอร์ทมุนด์ไม่ต้องการปล่อยเบลลิ่งแฮมออกจากทีมในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน และโดยเฉพาะฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง ขณะเดียวกันต้นสังกัดเสือเหลืองอาจไม่จำเป็นต้องกดดันใด ๆ เนื่องจากอดีตแข้งเบอร์มิ่งแฮมเหลือสัญญาที่ซิกนัลดุมถึงปี 2025 เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่าอาการหัวเสีย โวยวายอขงเบลลิ่งแฮมในเกมเสมอเรนเจอร์ส 2-2 ส่งผลให้พวกเขาต้องตกรอบ หรือเพราะเขาไม่สามารุย้ายออกจากทีมได้ตามหวัง พฤติกรรมดังกล่าว ส่งผลให้นักเตะซีเนียร์บางคนในทีมเริ่มรู้สึกหงุดหงิดท่าทีของดาวรุ่งอังกฤษวัย 18 ปี เสียแล้ว
ขณะเดียวกัน มาร์โก้ รอยส์ กัปตันทีมดอร์มมุนด์ โดดออกโรงปกป้องลูกทีมของตนทันที “ที่ที่จู๊ดจากมา คำสบถของเขาอาจจะเบามาก ๆ หากอยู่ที่อังกฤษ แน่นอนว่ามันคงเบาแล้วล่ะสำหรับเขา” “แน่นอนว่าเขาต้องการชัยชนะ เมื่อเขาผิดหวัง เขาย่อมต้องโกรธเพราะนั่นคือส่วนหนึ่งในฐานะผู้เล่น และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ” มาร์โก้ รอยส์ กล่าว “สำหรับผมไม่มีที่ใดดีไปกว่าที่นี่ในโลก” เบลลิ่งแฮมกล่าวถึงดอร์มมุนด์ เมื่อต้นฤดูกาล